สวัสดีพี่ๆคะวันนี้มีเมนูอาหารมาแนะนำก็คือ
ข้าวผัดเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับมื้อเช้าที่หลายคนมักชอบทำรับประทาน
เพราะไม่เสียเวลาปรุงมากนัก
แต่ถ้าเกิดวันหนึ่งอยากจะทำข้าวผัดรับประทานขึ้นมาแต่พอเปิดตู้เย็นแล้วไม่มีเนื้อสัตว์หลงเหลืออยู่เลย
อย่ากังวลไปค่ะ ลองนำสูตรการทำข้าวผัดกระเทียมที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปทำดู
ถึงไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยได้เช่นเดียวกันนะคะ
ไปดูวิธีการทำไปพร้อมๆกันเลยคะ
วิธีการทำข้าวผัดกระเทียม
1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ
นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่เนยสด และกระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอมสักครู่
จากนั้นใส่ข้าวสวยลงผัดจนข้าวสุกนิ่ม นานประมาณ 5-10 นาที
2. ตอกไข่เป็ดลงผัดกับข้าวพอเข้ากัน
ปรุงรสด้วยชูรส และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนเข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยผัดผสมให้เข้ากัน
ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
ข้าวผัดกะเทียมสับเป็นอาหารที่ทำได้ง่ายๆและยังให้สรรพคุณเราได้หลายอย่างเลยนะคะ
อร่อยดูดีทีเดียว แค่นี้ก็ได้มื้อเช้าง่าย ๆ ไว้ทำรับประทานเองแล้วนะคะ
พวกเราฝากติดตามด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น