วันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2558

ข้าวผัดกระเทียม อาหารเช้าที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 สวัสดีพี่ๆคะวันนี้มีเมนูอาหารมาแนะนำก็คือ ข้าวผัดเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับมื้อเช้าที่หลายคนมักชอบทำรับประทาน เพราะไม่เสียเวลาปรุงมากนัก แต่ถ้าเกิดวันหนึ่งอยากจะทำข้าวผัดรับประทานขึ้นมาแต่พอเปิดตู้เย็นแล้วไม่มีเนื้อสัตว์หลงเหลืออยู่เลย อย่ากังวลไปค่ะ ลองนำสูตรการทำข้าวผัดกระเทียมที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปทำดู ถึงไม่มีเนื้อสัตว์ก็อร่อยได้เช่นเดียวกันนะคะ ไปดูวิธีการทำไปพร้อมๆกันเลยคะ



วิธีการทำข้าวผัดกระเทียม

1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่เนยสด และกระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอมสักครู่ จากนั้นใส่ข้าวสวยลงผัดจนข้าวสุกนิ่ม นานประมาณ 5-10 นาที
2. ตอกไข่เป็ดลงผัดกับข้าวพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยชูรส และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนเข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยผัดผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน


ข้าวผัดกะเทียมสับเป็นอาหารที่ทำได้ง่ายๆและยังให้สรรพคุณเราได้หลายอย่างเลยนะคะ อร่อยดูดีทีเดียว แค่นี้ก็ได้มื้อเช้าง่าย ๆ ไว้ทำรับประทานเองแล้วนะคะ พวกเราฝากติดตามด้วยนะคะ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น