วันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2558

ซุปข้าวโพดกุ้งเบคอน เมนูง่ายสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

สวัสดีเพื่อนนะคะ  อาหารเช้าวันนี้ขอเสิร์ฟเป็นเมนูซุปข้นๆ ร้อนๆ ไว้ให้ได้รับประทานกันตอนเช้า ๆ อิ่มอร่อยแบบไม่หนักมากกับเมนูซุปข้าวโพดกุ้งเบคอนที่เต็มไปด้วยประโยชน์เต็มๆ ถ้วย กลิ่นหอมชวนรับประทาน ต้อนรับเช้าวันใหม่ให้มีเรี่ยวมีแรงทำงานกันนะคะ วันนี้ไปดูวิธีการทำซุปข้าวโพดกุ้งเบคอน ว่าเป็นอย่างไรบ้างนะคะ


วิธีการทำซุปข้าวโพดกุ้งเบคอน
1. ใส่เนยสด 1/2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ยกลงจากเตา ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่เนยที่เหลือลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่หอมใหญ่สับ เซเลอรี และพริกฝรั่งลงผัดจนหอม จากนั้นใส่ครีมเปรี้ยว น้ำซุป และเมล็ดข้าวโพด คนผสมให้เข้ากันจนเดือด
3. ใส่ส่วนผสมแป้งลงในซุป คนผสมจนเข้ากันดี ต้มด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 20 นาทีจนส่วนผสมข้นและเหนียว จากนั้นใส่กุ้งลงต้มจนสุก ใส่เบคอน ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
เมนูอาหารมื้อเช้านี้เป็นเมนูที่ใครบ้างคนที่ไม่เคยเห็นและไม่เคยรับประทานกันอีกด้วย วิธีการทำ ซุปข้าวโพดกุ้งเบคอน เป็นวิธีการทำง่ายๆด้วยตัวเองและพวกเราขอฝากติดตามด้วยนะคะ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น