วันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2558

เมนูอาหารเช้าด้วยขนมปังนุ่มๆ ที่ทานก่อนไปทำงาน

สวัสดีเพื่อนๆ เช้านี้ใครยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย แถมเวลาก็มีน้อยสุดๆ เรามีอาหารเช้าง่ายๆ หอมๆ แถมอร่อยด้วยวันนี้มีขนมน่าทานมาฝากกับขนมปังนุ่มๆ ชุ่มลิ้น ดูไปดูมาก็คล้ายๆ กับเฟรนช์โทสต์นั่นเองวันนี้ลองไปเรียนรู้กับวิธีการทำขนมปังนุ่มๆหอมๆ ยังไงให้น่าทานกันนะคะ



วิธีการขนมปังนุ่มชุ่มลิ้น
-                   1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ๆ ใส่เนยลงไปให้ละลาย
-                   2. ใส่ขนมปังลงไป ให้ขนมปังซึมซับเนยที่ละลาย ว่าแต่มันหอมนะบอกเลย เผื่อใครไม่ได้กลิ่น
-                   3. กลับอีกด้านลง หากเนยไม่พออนุญาตให้เพิ่มได้
-                   4. กลับไปกลับมา พลิกไป พลิกมา
-                   5. ความหอมอาจทำให้มึนงงไปชั่วขณะ อย่า อย่า รอให้เหลืองกว่านี้อีกหน่อยอดใจไว้
-                   6. ทำกี่แผ่นก็ทำไป จัดใส่จานรอไว้เลย พักพวกกำลังจะลงจานตามมาอีกหลายแผ่น
-                   7. ราดนมเยอะ ๆ น้ำตาลทรายสักเล็กน้อย ค่อย ๆ หยิบเข้าปาก แม่เจ้า มันบอกไม่ถูก หอม หวาน มัน


ดูวิธีการทำไปแล้วอย่าลืมทำให้ครอบครัวของคุณไปรับประทานกันนะคะ ตอนเช้าเราก็ทำให้คนที่คุณรักนะคะ ฝากติดตามด้วยนะคะ 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น