สวัสดีนะคะเพื่อนๆที่ชอบทานเครป วันนี้ใครเบื่ออาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบเดิมๆ ที่เรียกว่า
เบรกฟาสต์ มีไข่ดาว แฮม เบคอน ไส้กรอก และขนมปังแล้ว วันนี้เรามีวิธีทำ
เครปอาหารเช้า มาฝากที่ดูดีหรูหรา แถมอร่อยกว่าเดิมอีกด้วย
กับแป้งเครปเหนียวนุ่มห่อไข่ดาว และแฮม อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ ลองไปดูวิธีการทำเครปกันนะคะว่าอย่างไรบ้าง
วิธีการทำเครป
-
1. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์
น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด ไข่ไก่ 2 ฟอง
และเนยสดละลายลงในเครื่องผสม ตีผสมด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที พักแป้งทิ้งไว้ 15 นาที
-
2. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน
ใส่เนย จากนั้นตักส่วนผสมแป้งใส่ลงในกระทะ กรอกแป้งเป็นแผ่นบาง
รอจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที
จากนั้นตักขึ้น ทำจนหมด เตรียมไว้
-
3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ
350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
-
4. นำวางเครปลงบนแผ่นรองอบ
วางแฮมสไลซ์ลงตรงกลางของแป้งเครป ตอกไข่ไก่ลงบนแฮม พับมุมแป้งเค้กลงบนไข่ขาวทั้ง 4 มุมเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส (ใช้ไข่ขาวเป็นตัวยึดแป้ง) โรยเกลือป่น
และพริกไทยป่น ทำจนครบ จากนั้นนำเข้าเตาอบ นานประมาณ 10-12 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยพาสเลย์ โรยพริกไทย
พร้อมเสิร์ฟ
เมนูเครปเป็นอาหารเช้าสูตรนี้ทำครั้งเดียวได้หลายเสิร์ฟ
เหมาะที่จะทำเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวในวันหยุด หรือเลี้ยงเพื่อนๆที่มาเยี่ยมบ้านก็ดีไม่น้อยเลยคะ
ลองทำเครปทานกันนะคะก็ขอฝากติดตามด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น