วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

เครปอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งที่อร่อยที่สุด ทำได้ง่ายด้วยตัวเองเลยนะคะ

สวัสดีนะคะเพื่อนๆที่ชอบทานเครป วันนี้ใครเบื่ออาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบเดิมๆ ที่เรียกว่า เบรกฟาสต์ มีไข่ดาว แฮม เบคอน ไส้กรอก และขนมปังแล้ว วันนี้เรามีวิธีทำ เครปอาหารเช้า มาฝากที่ดูดีหรูหรา แถมอร่อยกว่าเดิมอีกด้วย กับแป้งเครปเหนียวนุ่มห่อไข่ดาว และแฮม อร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ ลองไปดูวิธีการทำเครปกันนะคะว่าอย่างไรบ้าง


วิธีการทำเครป
-                   1. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมสด ไข่ไก่ 2 ฟอง และเนยสดละลายลงในเครื่องผสม ตีผสมด้วยความเร็วสูง ประมาณ 30 วินาที พักแป้งทิ้งไว้ 15 นาที
-                   2. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนย จากนั้นตักส่วนผสมแป้งใส่ลงในกระทะ กรอกแป้งเป็นแผ่นบาง รอจนแป้งสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที จากนั้นตักขึ้น ทำจนหมด เตรียมไว้
-                   3. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
-                   4. นำวางเครปลงบนแผ่นรองอบ วางแฮมสไลซ์ลงตรงกลางของแป้งเครป ตอกไข่ไก่ลงบนแฮม พับมุมแป้งเค้กลงบนไข่ขาวทั้ง 4 มุมเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส (ใช้ไข่ขาวเป็นตัวยึดแป้ง) โรยเกลือป่น และพริกไทยป่น ทำจนครบ จากนั้นนำเข้าเตาอบ นานประมาณ 10-12 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยพาสเลย์ โรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
เมนูเครปเป็นอาหารเช้าสูตรนี้ทำครั้งเดียวได้หลายเสิร์ฟ เหมาะที่จะทำเป็นอาหารเช้าสำหรับครอบครัวในวันหยุด หรือเลี้ยงเพื่อนๆที่มาเยี่ยมบ้านก็ดีไม่น้อยเลยคะ ลองทำเครปทานกันนะคะก็ขอฝากติดตามด้วยนะคะ


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น