สวัสดีคะเพื่อนๆ
วันนี้เรามีอาหารเช้าอร่อยๆ มาฝาก ที่มาพร้อมคุณประโยชน์ต่อร่างกายด้วย
โดยมีพระเอกหลักเป็นลูกเกดที่เรา เคยหยิบกินเล่นๆ แต่ในลูกเกดเม็ดเล็กๆ
มีกากใยอาหารสูง มีไขมันธรรมชาติ และมีรสหวานในตัวเอง จับมาผสมผสานกับข้าวกล้องงอก
ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินมากมาย และมีสารกาบาที่ช่วยบำรุงประสาท จนกลายมาเป็นเมนูพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอก
จะเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าในครอบครัว
หรือจะเป็นเมนูของหวาน หรือเป็นอาหารว่าง กินเล่นๆ ก็ดีไม่น้อยนะคะ เรามาดูวิธีทำกันเลยนะคะ
วิธีการทำพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอก
1.แช่ข้าวกล้องงอกในน้ำอุ่นประมาณ
3 ชั่วโมง จนข้าวนุ่มเทใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้นนมสดพอร้อน
ใส่ข้าวกล้องงอก คนให้เข้ากัน ต้มต่อด้วยไฟอ่อน จนข้าวกล้องงอกสุกนุ่ม
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น
และน้ำตาลทราย ใส่ลูกเกดแคลิฟอร์เนียคนให้เข้ากัน ตั้งต่อสักครู่จนนมเริ่มงวด
โรยผงชินนามอนตักใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ
อาหารเช้าพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอกนี้เป็นอาหารที่บางคนอาจไม่รู้จักนะคะ แต่ถ้าได้ลองทานเชื่อว่าต้องติดใจแน่นอนคะ
แล้วพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอกนั้นมีสรรพคุณที่สมารถช่วยเราได้หลายอย่างเลยนะคะ
ก็ขอฝากติดตามด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น