วันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2558

พุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอกเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์สูงสุด

สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้เรามีอาหารเช้าอร่อยๆ มาฝาก ที่มาพร้อมคุณประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยมีพระเอกหลักเป็นลูกเกดที่เรา เคยหยิบกินเล่นๆ แต่ในลูกเกดเม็ดเล็กๆ มีกากใยอาหารสูง มีไขมันธรรมชาติ และมีรสหวานในตัวเอง จับมาผสมผสานกับข้าวกล้องงอก ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินมากมาย และมีสารกาบาที่ช่วยบำรุงประสาท จนกลายมาเป็นเมนูพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอก  จะเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าในครอบครัว หรือจะเป็นเมนูของหวาน หรือเป็นอาหารว่าง กินเล่นๆ ก็ดีไม่น้อยนะคะ เรามาดูวิธีทำกันเลยนะคะ



วิธีการทำพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอก
                  1.แช่ข้าวกล้องงอกในน้ำอุ่นประมาณ 3 ชั่วโมง จนข้าวนุ่มเทใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ
                  2. ต้นนมสดพอร้อน ใส่ข้าวกล้องงอก คนให้เข้ากัน ต้มต่อด้วยไฟอ่อน จนข้าวกล้องงอกสุกนุ่ม
                  3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น และน้ำตาลทราย ใส่ลูกเกดแคลิฟอร์เนียคนให้เข้ากัน ตั้งต่อสักครู่จนนมเริ่มงวด โรยผงชินนามอนตักใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ

อาหารเช้าพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอกนี้เป็นอาหารที่บางคนอาจไม่รู้จักนะคะ แต่ถ้าได้ลองทานเชื่อว่าต้องติดใจแน่นอนคะ แล้วพุดดิ้งลูกเกดข้าวกล้องงอกนั้นมีสรรพคุณที่สมารถช่วยเราได้หลายอย่างเลยนะคะ ก็ขอฝากติดตามด้วยนะคะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น