สวัสดีพี่ๆนะคะ วันนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับขนมกราโนลาเท่าไหร่นัก
คงต้องบอกก่อนว่า ขนมชนิดนี้เป็นขนมยอดฮิตของชาวตะวันตกเลยนะคะ
มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต ถั่ว และน้ำผึ้ง ที่นำไปอัดเป็นแท่ง ๆ นิยมรับประทานยามเช้า
หรือที่เขาเรียกกันว่าบาร์อาหารเช้านั่นแหละ พอนึกภาพออกหรือยังเอ่ย กัดกินตอนเช้า
ๆ มีประโยชน์ทีเดียว พกพาไปกินตอนไหนก็สะดวก แต่วันนี้เราจะพาไปทำกราโนลา แต่ก่อนทำนะคะ
เราไปดูวิธีการทำขนมกราโนลากันก่อนนะคะ
วิธีการทำกราโนลา
-
1. ผสมนมข้นจืด
น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟให้ละลาย พักให้เย็น
-
2. ผสมแป้งกับเนยให้เข้ากันจนมีลักษณะคล้ายเม็ดทราย
จากนั้นเทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปแล้วนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
พักไว้ 10 นาที กรุใส่พิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
นานประมาณ 15 นาที
-
3. ทำครีมเนยถั่ว
โดยใช้หัวตีใบไม้ตีครีมชีส และเนยให้อ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง น้ำมะนาว และเนยถั่ว
ตีต่อให้เข้ากันดี พักไว้
-
4. ทำกราโนลา
โดยละลายเนยแล้วเติมน้ำผึ้งลงไป คนผสมให้เข้ากัน พักให้เย็น ใส่มูสลี่
กล้วยน้ำว้าตากแห้ง เมล็ดฟักทอง และแครนเบอร์รีอบแห้ง คนผสมให้เข้ากัน
-
5. บีบครีมชีสลงไปให้ได้ครึ่งหนึ่งของทาร์ตแล้วตักส่วนผสมกราโนลาทับจนเต็ม
ขนมกราโนลาเป็นขนมที่มีประโยชน์มากสำหรับใครหลายๆคน แต่บางคนอาจไม่เคยทาน
วันนี้พวกเราขอฝากวิธีการทำกราโนลาไปทำที่บ้านได้เลยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น